You Are Here: Home » Arts, Top Article » บิ๊กซี ร่วมสนับสนุนเกษตรกรอินทรีย์ ในงาน “บิ๊กซี เที่ยววิถีข้าวไทย 2562” จ.เชียงราย

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ อยู่เคียงข้างเกษตรกรไทย

ร่วมสนับสนุนกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์

ในงาน “บิ๊กซี เที่ยววิถีข้าวไทย 2562” จ.เชียงราย

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สนับสนุนเกษตรกรไทย ตอกย้ำความเป็น “ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า” พาลูกค้าสมาชิกบิ๊กการ์ดผู้โชคดีจำนวน 40 คน สัมผัสบรรยากาศสุดชิล ท่ามกลางท้องนา พร้อมร่วมกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาชุมชนเกษตรอินทรีย์ ในงาน “บิ๊กซี เที่ยววิถีข้าวไทย 2562” แอ่วเจียงฮาย ส่งความสุขท้ายปี ผลักดันผลิตภัณฑ์ข้าวคุณภาพของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ ณ รักจังฟาร์ม ศูนย์การเรียนรู้บ้านกล้วย อ.พาน จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 23 – 25 พฤศจิกายน 2562

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า “ นับเป็นครั้งแรกของ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ที่ได้ผนึกกำลังกับบรรดาพันธมิตรผลิตภัณฑ์ข้าวคุณภาพ 13 ราย ได้แก่ เบญจรงค์ ตราฉัตร หงษ์ทอง ข้าวแสนดี ปิ่นเงิน มาบุญครอง พันดี พนมรุ้ง ไก่แจ้ สยามปราณา ข้าวธรรม ข้าวขันทองโดยธรรมธุรกิจ และ รักจัง ภายใต้งาน“บิ๊กซี เที่ยววิถีข้าวไทย 2562” เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงเกษตร อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและพัฒนา “กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์” อย่างยั่งยืน เดินหน้าตามนโยบาย “ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า” ”

ซึ่งบริษัทฯ มุ่งมั่นสืบสานปณิธานในการอยู่เคียงข้างเกษตรกรไทย ร่วมขับเคลื่อนและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ข้าวของกลุ่มเกษตรกรท้องถิ่นทั่วประเทศ เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน อาทิ “กลุ่มศูนย์การเรียนรู้บ้านกล้วย” ต.เจริญเมือง “กลุ่มบ้านหนองฮ่าง” ต.หัวง้ม และ “กลุ่มผู้ปลูกข้าวอินทรีย์บ้านทุ่งพัฒนา” ต.เวียงห้าว พร้อมชูผลิตภัณฑ์ข้าวคุณภาพท้องถิ่นอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ได้เป็นที่รู้จักแพร่หลายในระดับภูมิภาค เพื่อให้คนไทยได้รับประทานข้าวคุณภาพ ที่ปลอดภัยใส่ใจสุขภาพ รวมถึงช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้ดีขึ้น เอื้อต่อการพัฒนาภาคเกษตรกรรมของประเทศให้สามารถเติบโตในเศรษฐกิจยุคสมัยปัจจุบันอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ มุ่งผลักดันให้กลุ่มเกษตรกรท้องถิ่นที่มีกำลังความสามารถ และความพร้อมในการผลิตข้าวคุณภาพแต่ยังขาดโอกาสทางการตลาด ให้ได้มีช่องทางในการจัดจำหน่ายที่เหมาะสม โดยมีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าที่บิ๊กซี กว่า 1,400 สาขา ทั่วประเทศ รวมถึง บิ๊กซี ช้อปปิ้งออนไลน์ ที่ได้รวบรวมสินค้าคุณภาพในราคาพิเศษสุดคุ้มมาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อผ่านทางเว็บไซต์ พร้อมบริการจัดส่งตรงถึงบ้าน สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย เหมือนยกบิ๊กซีมาไว้ใกล้คุณ

พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจาก นางภัทราวดี สุทธิธนกูล นายอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย และนายเสน่ห์ คันธะวงค์ เกษตรอำเภอพาน ร่วมในพิธีเปิดงาน “บิ๊กซี เที่ยววิถีข้าวไทย 2562” ณ ศูนย์การเรียนรู้บ้านกล้วย ศูนย์กลางการส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์คุณภาพ ตามมาตรฐานสากล โดยงานนี้ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ พาลูกค้าสมาชิกบิ๊กการ์ดผู้โชคดี ที่ชนะรางวัลแพ็กเกจจำนวนทั้งสิ้น 40 คน ร่วมเดินทางท่องเที่ยวเชิงเกษตร จังหวัดเชียงราย 3 วัน 2 คืน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท สัมผัสบรรยากาศสุดชิล ท่ามกลางแปลงข้าวเกษตรอินทรีย์ พร้อมร่วมกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาชุมชนเกษตรอินทรีย์ อาทิ การทดลองทำสารชีวภัณฑ์กำจัดศัตรูพืชที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไร้สารเคมี – สารสังเคราะห์ต่าง ๆ และที่พิเศษสุดคือกิจกรรมเกี่ยวข้าวอินทรีย์ ที่ได้สร้างการรับรู้ถึงกรรมวิธีเก็บเกี่ยวข้าว ให้คนรุ่นหลังได้มีส่วนร่วมสืบสาน ภูมิปัญญาไทยท้องถิ่น และส่งเสริมการบริโภคข้าวท้องถิ่นของไทยให้แข็งแกร่ง เคียงคู่สังคมไทยต่อไป

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigc.co.th หรือ เฟสบุ๊ค Big C – บิ๊กซี https://www.facebook.com/ BigCBigService/ หรือโทร.1756

Leave a Reply

© 2011 Copyright MBA News Thailand. All Rights Reserved.
  • Twitter
  • Facebook