You Are Here: Home » Business school review, MBA Inter » INSEAD : THE BUSINESS SCHOOL FOR THE WORLD

Insead Brand

INSEAD : THE  BUSINESS SCHOOL FOR THE WORLD

สวัสดีค่ะ..วันนี้ MBA NEWS THAILAND มีสาระดีๆมาฝากทุกคนอีกเช่นเคย ใครที่กำลังมองหาที่เรียน MBA เตรียมตัวเก็บข้อมูลได้เลย เพราะ BUSINESS SCHOOL ที่ MBA NEWS THAILAND จะมาเล่าสู่กันฟังแบบหมดเปลือกในวันนี้เป็น TOP 5 ของ BUSINESS SCHOOL ทั่วโลก และผลสำรวจจากทางสถาบันฯ พบว่านักศึกษาที่จบจากสถาบันแห่งนี้ มีแนวโน้มได้รับอัตราเงินเดือนสูงขึ้นจากเดิมเกือบเท่าตัว จะเป็นที่ไหน …เราไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

INSEAD เป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำของโลกที่มีแคมปัส (วิทยาเขต)อยู่ใน 3 ทวีปทั่วโลก ได้แก่ ทวีปยุโรป (ประเทศฝรั่งเศส) ทวีปเอเชีย (ประเทศสิงคโปร์) ทวีปตะวันออกกลาง (เมืองอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) โดยได้รับการจัดอันดับเป็น TOP 5 MBA Program ที่ดีที่สุดในโลก โดยหนังสือพิมพ์ Financial Times , Businessweek นิตยสาร Forbes และสำนักข่าว Bloomberg ปัจจุบัน INSEAD ได้จับมือกับ business school ระดับโลกอย่าง Wharton business school ซึ่งมีพันธะสัญญาในโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างกัน

ทุกๆ ปีจะมีนักศึกษามากกว่า 70 เชื้อชาติเดินทางมาศึกษาต่อที่ INSEAD โดยบรรยากาศการเรียนที่นี่มีความเป็นสากลสูง นักศึกษามีความกระตือรือร้นและมีความคล่องตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาศึกษาต่อเพื่อต่อยอดองค์ความรู้ พร้อมๆกับเรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนชาวต่างชาติ รวมไปถึงการสร้าง connection ในระดับสากลกับผู้เรียนที่มาจากหลากหลายสายงานและมีภูมิหลังทางด้านธุรกิจที่แตกต่างกัน

INSEAD EUROPE CAMPUS

สำหรับแคมปัสในยุโรปนั้น อยู่ที่เมือง Fontainebleau ประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่ใจกลางตัวเมือง การคมนาคมสะดวกสบาย ใกล้สนามบิน มีรถไฟซึ่งเชื่อมต่อกับเมืองปารีส มีสถาปัตยกรรมที่ตกแต่งอย่างทันสมัยกลมกลืนกับบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ล้อมรอบสถาบัน ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องเรียนแบบฉายวีดิทัศน์มากกว่า 20 ห้อง ร้านอาหาร บาร์ ร้านหนังสือ ห้องสมุด และโรงยิม

INSEAD ASIA CAMPUS

สำหรับแคมปัสที่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์นั้น ก่อตั้งในปี 1999 ตั้งอยู่บริเวณ Ayer Rajah Avenue ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าธุรกิจ การเดินทางสะดวก และไม่ไกลจากสนามบิน Changi ซึ่ง INSEAD นับเป็น business school ที่ฉีกแนวจาก business school ที่อื่นๆ โดยจุดมุ่งหมายของการก่อตั้งสถาบันในเอเชียคือการสร้างสะพานความสัมพันธ์ระหว่างทวีปเอเชียกับทวีปอื่นๆในโลก

INSEAD MIDDLE EAST CAMPUS

ก่อตั้งในปี 2007 ที่เมืองอาบูดาบี ซึ่งนับว่าเป็นศูนย์กลางธุรกิจการค้า วัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยว รายล้อมด้วย service apartment ที่ทันสมัย

รายละเอียดหลักสูตร

– MBA PROGRAM (ระยะเวลาเรียน 10 เดือน)

 • อายุผู้เรียนเฉลี่ย : 29 ปี
 • ประสบการณ์ทำงาน : 5.5 ปี
 • ค่าเล่าเรียน : €73,500
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ (รวมค่าครองชีพ) : สิงคโปร์ : €22,900 ฝรั่งเศส : €23,800 อาบูดาบี : N/A

– GLOBAL EXECUTIVE MBA (GEMBA) หลักสูตรเร่งรัดแบบ INTENSIVE ระยะเวลาเรียนตลอดหลักสูตร 14-17 เดือน

 • อายุผู้เรียนเฉลี่ย : 38 ปี
 • ประสบการณ์ทำงานเฉลี่ย : 13 ปี
 • ค่าเล่าเรียน (รวมภาษี) หลักสูตร GEMBA แบ่งตามแคมปัสดังนี้
 • เอเชีย(สิงคโปร์) ยุโรป(ฝรั่งเศส) ตะวันออกกลาง(อาบูดาบี)
 • SG$172,000 (ปี2016) € 104,000 (ปี2016) US$ 115,000 (ปี2016)
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ SG$34,000 ค่าใช้จ่ายอื่นๆ €19,500 ค่าใช้จ่ายอื่นๆ US$19,500

INSEAD (1) INSEAD (2) INSEAD (3) INSEAD (4)

อ้างอิง : http://www.insead.edu

ผู้แปลและเรียบเรียง : ดรัลพัชร์

—————————————————–

Business school review

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับ MBA

รวมหลักสูตร MBA มหาวิทยาลัยรัฐบาล

รวมหลักสูตร MBA มหาวิทยาลัยเอกชน

รวมหลักสูตร MBA

ทุนการศึกษาต่อ MBA

ข่าวประชาสัมพันธ์ MBA

Leave a Reply

© 2011 Copyright MBA News Thailand. All Rights Reserved.
 • Twitter
 • Facebook