You Are Here: Home » Arts, Top Article » รวมเทคนิคให้คุณเที่ยวแบบเศรษฐี แม้งบจำกัด

Travel

แนะนำเคล็ดลับเด็ดที่จะช่วยให้คุณจัดทริปท่องเที่ยวแบบหรูหราในงบจำกัด

ถ้าการท่องเที่ยวแบบมีระดับคือการนั่งเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส, มีพ่อบ้านส่วนตัว, แชมเปญ ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็เนรื่องที่ไกลเกินเอื้อมสำหรับใครหลายคน ทว่าคุณสามารถท่องเที่ยวตามฝันได้ (ถูกและดี) หากคุณทำการบ้านรู้ข้อมูลสถานที่จะไปเป็นอย่างดี และรู้จักวิธีการจอง

ลงทะเบียนในเว็บไซต์แลกเปลี่ยนบ้าน

สิ่งที่ต้องจดจำหากจะใช้บริการเว็บไซต์แลกเปลี่ยนที่พักอย่างเช่นเว็บ Intervac และ Geenee ซึ่งเป็นเว็บแลกเปลี่ยนบ้านที่พักยอดนิยม นั่นคือเรื่องของจังหวะเวลาและทำเลที่พัก อย่าไปคาดหวังว่าคุณจะเอาอพาร์ทเมนต์คนโสดไปแลกเปลี่ยนกลับวิลล่าริมทะเล แต่ถ้าบ้านของคุณอยู่ในทำเลที่ดีและว่างอยู่ล่ะก็ ลองเข้าไปทิ้งข้อความในเว็บบอร์ดเผื่อจะเจอคนที่อยากจะแลกที่พักของคุณกับคฤหาสน์หลังใหญ่โตของเขาหรือเธอ (หากใครเคยชมภาพยนตร์เรื่อง The Holiday คงจะจดจำเรื่องราวของเคท วินสเลต ที่แลกเปลี่ยนบ้านของตัวเองกับคาเมรอน ดิแอซ- ในภาพ)

เช่าที่พักของเศรษฐี

นักแรมทางจำนวนมากมักนิยมเช่าที่พักที่ไม่ใช่จำพวกโรงแรมหรือรีสอร์ทมากขึ้น เห็นได้ชัดจากการที่มีเว็บไซต์ประเภทให้เจ้าของบ้านหรือเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ได้ลงประกาศหาคนเช่า เช่น เว็บ Airbnb และ Travelmob คุณจะมีปราสาท, เรือยอร์ช หรือแม้แต่เกาะส่วนตัวก็สามารถลงประกาศได้ในเว็บไซต์ประเภทนี้ (ในภาพ Nanuku Levu บนเกาะฟิจิ รองรับแขกเข้าพักสิบคน ประกาศให้เช่าในเว็บ Airbnb เริ่มต้นที่ 515 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน) นับเป็นราคาเล็กน้อยเมื่อเทียบกับราคาปกติของการเข้าพักในโรงแรมหรือรีสอร์ท

พักรีสอร์ท

รีสอร์ทในเครือ Occidental และ Melia ต่างก็พยายามนำเสนอสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมายนอกเหนือจากการจองห้องพักเพียงอย่างเดียว ด้วยการเหมาจ่ายล่วงหน้าหนึ่งสัปดาห์ก่อนเข้าพักในราคา 320 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อที่คุณจะได้รับสิทธิพิเศษในการใช้ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว, เมนูอาหารมากมาย, ใช้สระว่ายน้ำที่สุดแสนจะเงียบสงบ, เลาจ์, สปา, มีพนักงานคอยดูแลอย่างอบอุ่น, บริกรคอยบริการที่เลาจ์สุดหรูริมหาด และคาบาน่า บาร์ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มรสชาติพิเศษ

ล่องเรือครูซแบบเหมาจ่าย

การจ่ายเงินรวมทุกอย่างหมดแล้วในการท่องเที่ยวแบบล่องเรือครูซนั้นอาจจะฟังดูเหมือนเป็นการต่อรองราคา ทว่าแล้วมันคุ้มสุดคุ้มทีเดียว ซิลเวอร์ซี ครูซ เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวทางทะเลตลอดทั้งสัปดาห์ (ในภาพเรือซิลเวอร์ วิสเปอร์ ล่องไปในทะเลคาริบเบียน) ราคาเริ่มต้นที่ 2,300 ดอลลาร์สหรัฐต่อคน ราคานี้รวมการจิบแชมเปญฝรั่งเศส ไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอลชั้นเลิศ บริกรคอยให้บริการด้านอาหาร มีเชฟจากสถาบัน Relais & Châteaux ปรุงอาหารหลากหลายสไตล์ให้รับประทานกันตลอดการเดินทาง

ใช้คะแนนสะสมเพื่ออัพเกรด

ใช้คะแนนสะสมเพื่อแลกเป็นอะไรก็ตามที่คุณจองเอาไว้แล้ว เช่น อัพเกรดตั๋วเครื่องบินจากเที่ยวบินชั้นประหยัดเป็นเที่ยวบินชั้นธุรกิจ เป็นต้น หรือจะนำไมล์ที่สะสมไว้ไปแลกเป็นตั๋วเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส ถ้าไม่อย่างนั้นก็นำคะแนนไปอัพเกรดจากห้องพักมาตรฐานเป็นห้องสูท เปลี่ยนจากการเช่ารถฮุนไดเป็น BMW การเป็นสมาชิกใดๆ ก็ตามสามารถเปลี่ยนจากสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้

จ่ายค่าใช้บริการห้องรับรองภายในสนามบิน

ถ้าคุณเป็นคนที่เดินทางเป็นประจำอยู่แล้ว น่าจะมองหาสิทธิพิเศษอื่นๆ โดยเฉพาะการใช้บริการห้องรับรองส่วนตัวของสนามบิน เพราะที่นั่นจะมีสิ่งอำนวนความสะดวกมากมาย เช่น ฟรีขนมและเครื่องดื่ม, ที่นั่งพัก, หนังสือพิมพ์, นิตยสาร, ฟรี Wi-Fi และบางแห่งก็มีบริการห้องอาบน้ำและเตียงนอน ถ้าคุณไม่ได้เป็นผู้เดินทางที่ถือตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจหรือเฟิร์สคลาส หรือมีเพื่อนที่สามารถเข้าใช้บริการได้อยู่แล้วล่ะก็ ลองพิจารณายอมจ่ายเงินค่าเข้าใช้บริการห้องรับรอง (ราคาทั่วไปอยู่ที่ 50 ดอลลาร์สหรัฐ) เป็นอีกทางเลือกในการเข้าใช้บริการห้องรับรองกว่า 600 แห่ง ใน 100 เมือง หรือจะสมัครเป็นสมาชิกรายปีก็ได้ราคาเริ่มต้นที่ 99 ดอลลาร์สหรัฐ

ที่พักสุดหรูแต่ใกล้ถูกยึด

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้มีวิลล่า, เพนท์เฮ้าส์ และอื่นๆ ล้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์พวกนี้มักจะถูกทอดทิ้งให้ว่างเปล่าและไม่ก่อเกิดรายได้ให้แก่เจ้าของ เว็บไซต์ Luxury Link เป็นศูนย์กลางในการให้จองที่พักที่เข้าข่ายว่าจวนจะถูกธนาคารยึด หรือรอการฟื้นฟูกิจการ ซึ่งคุณๆ จะได้รับส่วนลดถึง 75% เมื่อเทียบกับราคาที่พักประเภทอื่น คุณสามารถเลือกจองที่พักตั้งแต่วิลล่าในทัสแคนไปจนถึง Leela Palace Bangalore ในอินเดีย (ในภาพ)

ท่องเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น

จุดหมายปลายทางทุกแห่งเมื่อถึงช่วงโลว์ซีซั่น ก็มีนักท่องเที่ยวน้อยลง ราคาห้องพักก็ถูกลงเป็นไปตามหลักการของอุปสงค์และอุปทาน ราคาห้องพักลดราคาและอาจจะมีโปรโมชั่นให้นอนฟรีด้วย นอกจากคุณๆ จะประหยัดงบท่องเที่ยวแล้ว แถมยังได้เข้าพักในโรงแรมสุดหรู โรงแรม Four Seasons Costa Rica (ในภาพ) จัดโปรโมชั่นหั่นราคาห้องพักเหลือเพียง 400 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน

ผันตัวมาเป็นตัวแทนจำหน่ายการท่องเที่ยวหรือนักเขียนเรื่องท่องเที่ยว

ทั้งตัวแทนจำหน่ายการท่องเที่ยวหรือนักเขียนเรื่องท่องเที่ยวต่างก็ต้องค้นคว้าหาโรงแรมและรีสอร์ทสุดหรู ซึ่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจะมีการจัด FAM Trips จัดเส้นทางการเดินทางฟรีให้กับกลุ่มคนที่ทำงานเป็นตัวแทนจำหน่ายได้เดินทางสำรวจเส้นทางการท่องเที่ยวเพื่อเป็นการสนับสนุนการขายบริการในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว หากคุณอยากเที่ยวฟรีล่ะก็อาจจะผันตัวเองเปลี่ยนอาชีพมาทำงานด้านนี้ คุณจะได้ท่องเที่ยวตามตารางที่จัดไว้ พร้อมอาหารและที่พักฟรี

ที่มา : msn.com

————————————————-

บทความที่น่าสนใจ

ททท. เปิดบ้านต้อนรับคณะศิลปินนานาชาติ “เทศกาลศิลปะเทียนนานาชาติเมืองอุบลฯ”

ข้าวเหนียวมะม่วง… กินมากระวังโรค

สตีฟ วอซเนียก ผู้อยู่เบื่องหลังความสำเร็จของ สตีฟ จ็อบส์

อ่างขางดินแดนแห่งพรรณไม้และสายหมอก

บทความอื่นๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์ MBA

รวมหลักสูตร MBA

ทุนการศึกษาต่อ MBA

Leave a Reply

© 2011 Copyright MBA News Thailand. All Rights Reserved.
  • Twitter
  • Facebook