You Are Here: Home » PR, Programs Update, What's Up » นวัตกรรมการศึกษารูปแบบใหม่ ‘Signature M.B.A.’ จากแสตมฟอร์ด

นวัตกรรมการศึกษารูปแบบใหม่ ‘Signature M.B.A.’ จากแสตมฟอร์ด

เรียนแบบผสมผสาน ด้วยเทคโนโลยีเดียวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก

Signature MBA

กรุงเทพฯ 31 มกราคม 2557: มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเดินหน้าพัฒนาหลักสูตร M.B.A. 18 เดือน เป็นการเรียนรู้แบบผสมผสาน เพื่อเพิ่มพูนศักยภาพ ความรู้ความสามารถของผู้เรียน ได้อย่างเต็มที่ ด้วยจุดเด่นของการเรียนแบบผสมผสานนี้เอง ผู้เรียนสามารถเรียนในชั้นเรียนวันเสาร์ เพียงสัปดาห์ละหนึ่งวัน ร่วมกับการเรียนผ่านทางสื่อการเรียนการสอนแบบออนไลน์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมส่งเสริมการมีส่วนร่วมระหว่างกลุ่มผู้เรียนกับกับอาจารย์ผู้สอนให้มากขึ้น ด้วยการโพสต์ข้อความโต้ตอบผ่านระบบออนไลน์

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้นำเอาระบบ Blackboard ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการสอนแบบออนไลน์ที่ใช้ในมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายพันแห่งทั่วโลก มาใช้ในการเรียนการสอน ทำให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงสื่อการเรียนออนไลน์แบบมัลติมีเดียได้ตลอดเวลา

“บัณฑิตวิทยาลัยของเราให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งความรู้และเข้าถึงเนื้อหาที่มีคุณภาพ เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้เรียน แนวคิดของเราคือ ‘Quality Learning Anywhere, Anytime’ โดยการนำเอาเทคโนโลยีที่ผ่านการยอมรับจากทั่วโลกมาใช้ในการสนับสนุนผู้เรียน ควบคู่ไปกับการเรียนในห้องเรียน ผลที่ได้คือกระบวนการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ทุกที่ทุกเวลา ให้ผู้เรียนได้มีการเรียนรู้แบบโต้ตอบ (อินเตอร์แอคทีฟ) เป็นนวัตกรรมใหม่แห่งประสบการณ์การเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน” ดร.อภิเทพ แซ่โค้ว คณบดี บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

เนื้อหารายวิชาและรูปแบบการเรียนการสอนได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นโดยทีมงานมืออาชีพระดับนานาชาติ ผู้สร้างความสำเร็จด้านการเรียนการสอนแบบออนไลน์ให้กับหลากหลายมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น มหาวิทยาลัยวอลเดนในสหรัฐอเมริกา และมหาวิทยาลัยลิเวอร์พูลในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยนานาชาติ แสตมฟอร์ดยังร่วมมือกับเครือข่ายลอรีเอท เครือข่ายการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อแลกเปลี่ยนและเข้าถึงแหล่งความรู้ได้จากทั่วโลก ด้วยแนวคิด “World Public Library” ให้ผู้เรียนและอาจารย์ผู้สอนได้คัดสรรข้อมูลมาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน อาทิ กรณีศึกษาจากฮาเวิร์ดและกรณีศึกษาจากประเทศต่างๆ กว่า 3 ล้านชิ้นทั่วโลก เนื้อหาที่ครอบคลุมและทันสมัยเหล่านี้ ก่อให้เกิดนวัตกรรมการเรียนรู้แบบผสมผสาน ที่ช่วยให้ผู้เรียนเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างได้ตั้งแต่แรกเริ่ม สามารถตอบโจทย์ผู้เรียนและตอบสนองความต้องการของภาคธุรกิจได้อย่างลงตัว

นวัตกรรมใหม่แห่งการศึกษาเริ่มต้นแล้ววันนี้ กับหลักสูตร ‘Stamford Signature M.B.A.’

เปิดรับสมัครวันนี้ – 30 เมษายน 2557 สนใจติดต่อขอรายละเอียดได้ที่ http://www.stamford.edu/th/LandingPage/Form/master?src=CP-STIU-0000000446

———————————————

บทความที่เกี่ยวข้อง

รวมหลักสูตร MBA มหาวิทยาลัยรัฐบาล

รวมหลักสูตร MBA มหาวิทยาลัยเอกชน

รวมหลักสูตร MBA

ข่าวประชาสัมพันธ์ MBA

ทุนการศึกษาต่อ MBA

Leave a Reply

© 2011 Copyright MBA News Thailand. All Rights Reserved.
  • Twitter
  • Facebook