You Are Here: Home » Arts, Top Article » จับคู่ให้ดี… มีประโยชน์

“จับคู่ให้ดี… มีประโยชน์”

อาหารบางชนิด หากนำมารับประทานคู่กันไม่เพียงได้รสชาติของความอร่อย ยังจะช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้ร่างกายมีสุขภาพดีตามไปด้วย เคล็ดลับสุขภาพดีวันนี้ขอเสนอสูตรจับคู่อาหาร เพียงจำให้แม่น จับคู่ให้ถูก ร่างกายก็จะได้คุณประโยชน์แบบเต็มๆ

จับคู่ให้ดี... มีประโยชน์

ต้านมะเร็ง : ชาเขียว – น้ำมะนาว
นอกจากความสดชื่นที่ได้รับแล้ว ชาเขียวยังมีสารอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งอยู่ด้วย แล้วถ้าเติมน้ำมะนาวลงไป ปริมาณสารคาเทซิน ในอนุมูลอิสระจะเพิ่มขึ้นอีกเป็น 4 เท่า นอกจากนี้น้ำมะนาวยังช่วยรักษาสารคาเทซินให้อยู่ในน้ำชายาวนานขึ้น และช่วยให้ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้นถึง 13 เท่า

เพิ่มภูมิคุ้มกัน : ไก่ – มันเทศ
วิตามินเอกับสังกะสีสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้ ในมันเทศมีวิตามินเอมาก และเนื้อไก่จะมีสังกะสีอยู่มาก ซึ่งร่างกายจะต้องใช้สังกะสีในกระบวนการเผาผลาญพร้อมส่งต่อวิตามินเอไปทุกส่วนของร่างกาย จึงเป็นของคู่กันที่มีคุณค่า

ผิวสวย : มะเขือเทศ  น้ำมันมะกอก
สารไลโคปิน ในมะเขือเทศจะช่วยป้องกันอันตรายที่ผิวจะได้รับจากแสงแดด ส่วนน้ำมันมะกอกจะเป็นตัวช่วยให้ผิวดูดซึมสารไลโคปินได้ดีขึ้น ถ้าต้องการผิวสวยอย่างมีประสิทธิภาพต้องไม่ลืม “น้ำมันมะกอก”

ลาอาการ PMS : บร็อคโคลี่ – ไข่ดาว
ใครที่เคยปวดท้องเวลามีประจำเดือน (PMS) คงไม่ทราบถึงความทรมาน จากผลการวิจัยพบว่าอาหารที่มีวิตามินดีและแคลเซียมที่มากพอ จะช่วยลดอาการปวดได้ถึง 30-40 % บล็อกโคลี่จะมีแคลเซียมและไข่ก็จะมีวิตามิน รู้แล้ว… ทานดักไว้ก่อนเลยดีมั๊ย ?

ลดพุง บำรุงเส้นผม : กระเพราไก่ – ไข่ดาว
นอกจากความอร่อยอย่างลงตัวแล้ว ใบกระเพรามีวิตามินเอ แคลเซียม และสังกะสี ทั้งใบกระเพรายังช่วยย่อยไขมันจากไข่ดาว ซึ่งในไข่แดงจะมีสารไบโอตินช่วยบำรุงเส้นผมอีกด้วย

Anti – Aging : ต้มเลือดหมู
ในเลือดหมูจะมีธาตุเหล็กสูง ส่วนใบตำลึงก็อุดมไปด้วยวิตามินซี ต่างต้องพึ่งพาซึ่งกันและกัน ถึงจะดูดซึมเข้าไปในร่างกายได้ดี นอกจากนี้คอลลาเจนในเลือดหมูและน้ำต้มกระดูกหมู ยังเป็นตัวช่วยชะลอความแก่ได้ด้วย

ข้อมูลจาก : Cherilon News

—————————————-

บทความที่น่าสนใจ

อ่างขางดินแดนแห่งพรรณไม้และสายหมอก

ปิดประตู… งดรับเชื้อโรค

อาหารระงับความเครียด

มนต์เสน่ห์แห่งอ่างขาง

ความทรงจำครั้งแรกที่อินทนนท์ กับ โทนี่ รากแก่น

บทความอื่นๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์ MBA

รวมหลักสูตร MBA

ทุนการศึกษาต่อ MBA

Leave a Reply

© 2011 Copyright MBA News Thailand. All Rights Reserved.
  • Twitter
  • Facebook