You Are Here: Home » Inter Article, MBA Inter, MBA Knowledge » เจ้านายที่รักของคุณจะว่ายังไง หากคุณคิดจะเรียน Online MBA?

online-MBA

เป็นประเด็นที่ The Economist ให้ความสำคัญมากถึงขั้นนำมาตั้งเป็นกระทู้ถกกันเลยทีเดียวว่า Online MBA มันจะเวิร์คไหมหว่า โดยเฉพาะเมื่อคุณอยากจะเวิร์คไปด้วยแล้วก็เรียนไปด้วย

ไม่ใช่แต่คุณหรอก นักเรียน-นักศึกษา รวมทั้งลูกจ้างบริษัทหลายคนทีเดียวที่มีปัญหานี้คาใจ เคยมีคนตั้งข้อสังเกตเอาไว้ว่านับวันๆ นายจ้างนั้นพากันบวกลบคูณหารนั่งๆ นอนๆ ตีลังกาคิดพินิจพิจารณามากขึ้นอย่างมากว่า สถาบันที่มอบให้ปริญญา MBA แก่คุณ ไม่เพียงแต่วิธีการที่คุณจะได้มันมาเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้เขาดูทั้งสองอย่างแล้วจ้ะ

มันจำเป็นและมีค่ามากที่จะเช็คให้ดีก่อนว่า ว่านักศึกษาที่เรียนแบบ Online นี้จะสามารถสามารถเข้าถึงบริการทางอาชีพของตนได้อย่างเหมาะสม เพราะบ่อยครั้งมากที่พบว่ามันไม่ใช่แบบนั้นเลย มิหนำซ้ำแล้วบางบริษัทที่ออกทุนเป็นสปอนเซอร์ให้พนักงานของตัวเองไปเรียนเป็นจำนวนครั้งละหลายๆ คนนั้นยังให้ฝึกงานในตำแหน่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเรียนของพวกเขา หรือไม่ก็ห้ามไม่ให้พนักงานลาไปฝึกงานที่ต้องมีการเดินทางไปยังต่างประเทศด้วยซ้ำ

ยังไงซะก็สรุปเอารวมๆ ได้ว่าคุณยังแฮปปี้กับประเด็นนี้ได้อยู่บ้างแหละ หลักสูตร MBA Online ก็ใช่ว่าจะไม่ดีเสมอไป มันก็ยังมีด้านบวกอยู่บ้างสำหรับลูกจ้างตาดำๆ อย่างพวกเราสิ่งแรกคือแน่นอนเลยว่า หากคุณยังคงต้องทำงานอยู่ และงานนี้ก็ต้องการความรู้เพิ่มเติมเพื่อให้คุณประสบความสำเร็จ ก็แน่นอนว่าเจ้านายที่รักของคุณยังชอบความจริงที่ว่าคุณสามารถนำเอาความรู้จากบทเรียนมาปรับใช้เข้ากับงานได้ต่อไปไม่สิ้นสุด พวกเขาออกจะปลาบปลื้มน้ำตาแทบไหลเมื่อใครบางคนเช่นคุณไม่ต้องออกไปจากที่ทำงานอย่างน้อยก็สัก 2 ปีขึ้นไป

ประเด็นนี้จุดขึ้นเพื่อให้คุณได้ถกกันต่อและนำมาต่อยอดหากโปรแกรมออนไลน์สามารถนำมาใช้ได้อย่างแพร่หลายในประเทศไทย แต่เราอยากให้คุณรู้ไว้ว่า ถึงคุณจะไม่รักเจ้านาย แต่เจ้านายก็ยังรักคุณอยู่ทุกลมหายใจนะเออวะฮ่ะฮ่ะ !!

จาก The economist

Leave a Reply

© 2011 Copyright MBA News Thailand. All Rights Reserved.
  • Twitter
  • Facebook