You Are Here: Home » Arts, Top Article » ชิมชิลล์ชิลล์…ที่อินทนนท์

intanon1

หากจะพูดถึงอินทนนท์ ทุกคนคงนึกถึงดอยสูงเสียดฟ้าจุดสูงสุดของประเทศไทย ที่มีภูมิทัศน์สวยงาม ภูมิอากาศสดชื่นเย็นสบายตลอดปี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเชียงใหม่ โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งปี

อินทนนท์ไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามตามธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมีอาหารอร่อยระดับภัตตาคารด้วยการรังสรรค์จากเชฟโจ สุดยอดเชฟกระทะเหล็กมือหนึ่งของสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่ชอบลองลิ้มชิมรส

Intanon2

สโมสรอินทนนท์ เป็นร้านอาหารตกแต่งเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การมารับประทานในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบคู่รัก เพื่อนฝูง หรือครอบครัว

จุดเด่นของร้านก็คือ การนำวัตถุดิบที่สดใหม่จากโครงการหลวงมาประกอบอาหาร ทั้งผักผลไม้ปลอดสารพิษ กุ้งก้ามแดงที่เพาะเลี้ยงในนาข้าวซึ่งรับการส่งเสริมจากสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ และนอกจากนี้ยังมีปลาเมืองหนาวอย่างปลาเทราต์และปลาสเตอร์เจียน ที่ได้รับการส่งเสริมให้เพาะเลี้ยงภายในสถานีฯ โดยไม่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศอีกด้วย

เมนูที่ขอแนะนำคือ  กุ้งก้ามแดงราดซอสมะขาม  ปลาสเตอร์เจียนรมควัน  ปลาเทราต์นึ่งซีอิ๊ว เมี่ยงปลาเทาราต์ บอกได้คำเดียวเลยว่า “อร่อย” จนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว

intanon3 intanon4 Intanon5

สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางไปท่องเที่ยวและชิมอาหารรสเลิศในบรรยากาศสุดชิลล์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากหนังสือคู่มือท่องเที่ยวและเรียนรู้โครงการหลวงฉบับสมบูรณ์ “38 เส้นทางความสุข 38 โครงการหลวง” ที่จัดทำขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ไกด์ส่วนตัวพกพาสะดวกที่รวบรวมข้อมูลสุดละเอียดของทั้ง 38 โครงการหลวง เน้นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรอย่างยั่งยืน แบบแนบชิดธรรมชาติ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในส่วนของศูนย์พัฒนาโครงการหลวง สถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียง ผลิตผลของโครงการหลวง และการเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าต่างๆ ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ราคา 384 บาท

38 Royal Project

บทความที่เกี่ยวข้อง

ค้นพบคำตอบ ค้นหาความสุข ไปกับ “38 เส้นทางความสุข 38

อินทนนท์…ความสุขเล็กๆ ที่ยั่งยืน

Leave a Reply

© 2011 Copyright MBA News Thailand. All Rights Reserved.
  • Twitter
  • Facebook