You Are Here: Home » Business school review, MBA Inter » แนะนำมหาวิทยาลัย Bath

bath-logo

University of Bath

University of Bath
มหาวิทยาลัยบาธเป็นมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าของประเทศอังกฤษ ติดอันดันต้นๆ ของหนังสือพิมพ์ Times และ The Guardian มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆที่มีนักศึกษาต่างชาติเลือกเข้าศึกษา

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของงานวิจัย และเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ อีกทั้ง20 สาขาวิชา จาก 26 สาขาวิชา ติดอันดับท๊อบ 10 ของมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศอังกฤษ

หลักสูตร MBA ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศอังกฤษ ท๊อป 20 ของยุโรป และ อันดับที่ 73ของโลกอีกด้วย หลักสูตร MBA ของที่นี่เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในประเทศแม็กซิกันและแถบลาตินอเมริกา

University of Bath

สถานที่ตั้ง
มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่ Claverton Down ห่างจากตัวเมือง Bath เพียงสองกิโลเมตรเท่านั้น และห่างจาก ลอนดอนเพียง 90 นาที ภายในมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียน ร้านค้า ธนาคาร คาเฟ่และภัตราคาร พร้อมทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ถายในมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแห่งนี้ไม่กว้างใหญ่มากนักเพราะว่าสามารถเดินจากด้านนึงไปยังอีกด้านนึงได้เพียง 15 นาทีเท่านั้น ลักษณะของตึกเรียนที่นี่จะแบ่งพื้นที่สำหรับยานพาหนะและทางเดินเท้า งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลยก็ว่าได้

วิชาการ
ห้องสมุดและศูนย์การเรียนรู้ตั้งอยู่ใจกลางมหาวิทยาลัยและเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงทุกวันในช่วงเปิดภาคเรียน มีคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีไร้สาย และจุดเชื่อมต่อแล๊ปท๊อปให้บริการในสถานที่สาธารณะทั่วมหาวิทยาลัย จุดเด่นด้านวิชาการของมหาวิทยาลัยบาธ มีชื่อเสียงและความเชี่ยวชาญในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ มนุษยวิทยาและสังคมศาสตร์ การจัดการ และวิทยาศาสตร์ หลักสูตรในระดับปริญญาหลายหลักสูตรมุ่งเน้นการฝึกฝนด้านวิชาชีพเป้นอย่างมาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมของนักศึกษาที่จะก้าวสู่ตลาดงานและความสำเร็จในอาชีพในอนาคต

ชีวิตนักศึกษา
เนื่องจากที่ดินบริเวณมหาวิทยาลัยมีราคาสูงบ้านคนส่วนใหญ่ที่อยู่ในบริเวณนี้จะเป็นบ้านของคนรวยทำให้แถวนั้นไม่มีหอพักสำหรับนักเรียน พวกนักเรียนเลยต้องไปเช่าบ้านในเมือง แล้วนั่งบัสมาเรียนทุกวัน มหาวืทยาลัยมีการรับประกันห้องพักในหอพักนักศึกษาภายในมหาวิทยาลับในปีแรกของการเรียนให้กับนักศึกษาต่างชาติทั้งระดับปริญญาตรีและปริญาโท ห้งอพักมีบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง หลายห้องมีห้องน้ำส่วนตัว ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารใช้ร่วมกัน

หลักสูตร (The Bath MBA)
1. Full-time – one year
2. Part-Time Executive

คุณสมบัตรของผู้สมัคร
1. GMAT 600 ขึ้นไปสำหรับคนที่มีประสบการณ์การทำงานน้องกว่า 4 ปี
2. ประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 3 ปี
3. IELTS score 7 (minimum 6.5 in any band)
4. TOFEL (iBT) 110 (minimum 26 in any band)

ค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่าย
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร MBA อยู่ที่ประมาน 22,500 ปอนด์

University of Bath University of Bath

Leave a Reply

© 2011 Copyright MBA News Thailand. All Rights Reserved.
  • Twitter
  • Facebook