You Are Here: Home » Social & Politic, Top Article » จาก Planking สู่พับเพียบ สู่ Levitating สานฝันคนลอยได้

Levitating_Natsumi Hayashi
พึ่งมีกระแสพับเพียบกันไปเมื่อวาน และหลายๆ คนยังคงทำ Planking กันอยูู่มาคราวนี้เป็นกระแสฟากแดนอาทิตย์อุทัยกับการทำ Levitating (เลวิเทติ้ง) โดยสาวน้อยที่มีชื่อว่า “Natsumi Hayashi” (นัทสึมิ ฮายาชิ) อาศัยอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับแมวน้อยน่ารัก 2 ตัว (ที่เธอบอกว่าไม่ได้ทำ Levitating) ว่าแต่ Levitating นั้นคืออะไร เราลองไปทำความรู้จักกันดีกว่า

เชื่อว่าในวัยเด็กของใครหลายๆ คนฝันอยากจะลอยได้แบบนี้มานานแล้ว จึงได้เกิดภาพจินตนาการสร้างสรรค์ออกมาสอดแทรกในการ์ตูนเรื่องต่างๆ และก็มักเป็นหัวข้อที่ถูกพูดถึงเสมอในสารคดีที่มีคนอ้างว่าสามารถลอยในอากาศ ต้านแรงโน้มถ่วงของโลกได้

ลอยจริงไม่ได้ งั้นก็ถ่ายรูปให้ดูเหมือนลอยจริงก็แล้วกัน! การถ่ายภาพแบบ Levitating นั้นจึงเกิดขึ้น และเชื่อว่ามีมาพักใหญ่ๆ แล้วในหลายประเทศ แต่เริ่มถูกพูดถึงกันมากขึ้นจนกลายเป็นกระแสเมื่อมีสาวน้อยคนนี้มาปล่อยภาพ สวยๆ ออกมาให้ยลโฉม

Levitating_Natsumi Hayashi

Natsumi ให้สมยานามตัวเองว่า “Yowayowa Camera Woman” เป็นการออกแนวถ่อมตัวแบบขำๆ เพราะ “Yowayowa” ในภาษาญี่ปุ่นนั้นแปลว่า “อ่อนแอ” “อ่อนด้อย”  ตัวเธอเองนั้นเป็นตากล้องที่ชอบถ่ายรูป Portrait แบบ Levitating เนี่ยแหล่ะ

Levitating_Natsumi Hayashi

Levitating_Natsumi Hayashi

โดยลักษณะของการทำ Levitating ก็คือการลอยตัวอยู่ในอากาศ  เสมือนจริง ด้วยสีหน้าแบบนิ่งมากกก (ขอลากเสียงยาวๆ หน่อย) จะ ชูแขน ชูขา หรือทำท่าเหมือนเดินกลางอากาศ ยังไงก็ได้ แต่ขอให้เหมือนกำลังลอยอยู่ บางภาพดูๆ ไปแล้วนึกถึงการ์ตูนปาร์แมนสมัยเด็กๆ ผีน้อยคิวทาโร่บินได้ หรือไม่ก็โดราเอมอนที่มีค็อปเตอร์ไม้ไผ่ยังไงชอบกล ^^”

Levitating_Natsumi Hayashi

บางภาพเห็นแล้วยังแอบสงสัยว่าทำได้ไงหนอ รู้แค่ว่าคงต้องใช้ Shutter Speed สูงๆ คงต้องขอความรู้จากตากล้องมือโปรฯ ทั้งหลายมาช่วยแนะนำในกระทู้นี้

ล่าสุดก็พึ่งเห็นบ้านเรามีคนทำเว็บไซต์เปิดให้อัพโหลดรูปภาพ levitating สวยๆ กันแล้วแบบสดๆ ร้อนๆ วันนี้เองที่ www.levitating.in.th พร้อม Hashtag #levitatingth บน Twitter

Levitating_Natsumi Hayashi

กระแสไหนจะอยู่กระแสไหนจะไปก่อนต้องรอดูกันต่อไป เพราะคนไทยปลุกง่าย และก็ลืมง่ายเช่นกัน ส่วนตัวยอมรับว่าชอบพับเพียบกับการรณรงค์ความเป็นไทยและก็อยากแนะนำให้ชาว โลกได้รู้จัก ส่วน Levitating นั้นยอมรับว่าทำออกมาได้ดูสวยงามกว่า Planking มากๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากให้เพื่อนๆ ที่สนใจการทำ Levitating ต้องอย่าทำอะไรแผลงๆ และก่อให้เกิดอันตรายอย่างที่เคยเจอข่าวแบบ Planking แผลงๆ นะคะ อดเป็นห่วงแทนไม่ได้เลยจริงๆ…

ปิดท้ายกันด้วยรูปนี้ใน Blog ของ Natsumi ท่าทางเหมือนกำลังจะเรียก “~~ลุงๆ อย่าพึ่งรีบไป~~” ถ้าของจริงเดินอยู่แล้วมีคนมาเรียกแบบนี้คงโกยแน่บไปแล้ว 5555

Levitating_Natsumi Hayashi

ที่มา : yowayowacamera
———————————————————————————————————————————————-

บทความที่น่า่สนใจ

โหวตโนแล้วได้อะไร ??

จุดเปลี่ยนประเทศไทยจากยุคนายกหล่อสู่ยุคนายกสวย

รัฐบาลปากีสถาน ไม่รู้ว่า บิน ลาเดน อยู่ที่นี่จริงหรือ?

เดวิด ลิปแมน แจงบท “EU” จากใต้ถึงชายแดนไทย-กัมพูชา

บทความอื่นๆ

Leave a Reply

© 2011 Copyright MBA News Thailand. All Rights Reserved.
  • Twitter
  • Facebook