You Are Here: Home » SEMINAR & EVENTS » The 32nd Bangkok International Motor Show 2011

Bangkok International Motor show ครั้งที่ 32

The 32nd Bangkok International Motor Show 2011

The 32nd Bangkok International Motor Show 2011

เตรียมพบกับงาน บางกอก อินเตอร์เนชัลแนล มอเตอร์ โชว์ ครั้งที่ 32 เปิดโลกยนตรกรรมสู่อนาคต

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานบริหารกรังด์ปรีซ์กรุ๊ป และประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2011 เผยว่า ขณะนี้ได้มีความพร้อมในการจัดงานแล้ว โดยปีนี้ได้ย้ายการจัดงานจากที่เดิม ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ไปยังสถานที่แห่งใหม่อาคารชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี

สำหรับพื้นที่จัดแสดงแห่งใหม่มีทั้งหมดกว่า 6 หมื่นตารางเมตร มากกว่าที่เดิมเกือบเท่าตัว ทำให้สามารถรวมโซนการแสดงต่างๆ มาไว้ในพื้นที่เดียวกันได้ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ในส่วนราคาเช่าพื้นที่ของผู้ประกอบการไม่ได้ปรับเพิ่มขึ้น แต่ที่มีค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม เพราะมีการขยายพื้นที่บูธของแต่ละค่าย ซึ่งผู้ประกอบการต่างก็พอใจ โดยกลุ่มโตโยต้ามีพื้นที่มากที่สุดกว่า 2,600 ตารางเมตร รองลงมาเป็นเมอร์เซเดส-เบนซ์ และบีเอ็มดับเบิลยูรายละกว่า 1,600 ตารางเมตร

การจัดงานครั้งนี้ไม่ได้มุ่งเป้าคนเข้าชมงาน แต่คาดว่าจะมีผู้มาชมงานใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา 1.8 ล้านคนซึ่งอาจจะใกล้เคียงหรือต่ำกว่าเดิม 10% ที่สำคัญปีนี้จะมีการเก็บเงินในส่วนของผู้มาชมรถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ ตกแต่งด้วย ขณะที่ยอดจองรถใหม่ในงานปีที่ผ่านมา 2.8 หมื่นคัน และปีนี้ไม่อยากคาดเดา แต่คาดว่าจะมีความต้องการซื้อรถมากขึ้น เพราะมีรถยนต์โมเดลใหม่ๆ เปิดตัวสู่ตลาด โดยเฉพาะ ฮอนด้า บริโอ ที่เป็นไฮไลต์เปิดตัวในงานนี้ด้วย

บริษัทรถยนต์ยังคงมาเกือบครบทุกยี่ห้อ โดยไฮไลต์สำคัญของปีนี้เป็น “ฮอนด้า บริโอ” อีโคคาร์ที่จะทำให้ตลาดรถยนต์ไทยคึกคัก และโฉมใหม่ของ “มาสด้า3” จะเป็นไฮไลต์ของเก๋งคอมแพ็กต์ หรือรถหรูหราจะมีการเปิดตัว “เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีแอลเอส” รุ่นพวงมาลัยขวาคันแรกของโลกในงานนี้ด้วย ไม่เพียงเท่านั้นจีเอ็มจะนำปิกอัพต้นแบบของ “เชฟโรเลต โคโลราโด” รวมถึงปิกอัพโฉมใหม่ของ “ฟอร์ด เรนเจอร์” และ “อีโคคาร์มิตซูบิชิ” มาเผยโฉมให้ผู้มาชมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

อีกกิจกรรมที่จัดคู่กันมาตลอดคือ การประกวด มิสมอเตอร์โชว์ นาย จาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รองประธานจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ กล่าวว่า การประกวดมิสมอเตอร์โชว์ เองก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของงานที่สร้างสีสันได้อย่างมากควบคู่กับการจัดงาน “มอเตอร์โชว์” มาเป็นระยะเวลาต่อเนื่องโดยปีนี้เป็นปีที่ 17 แล้ว สำหรับผู้ที่ได้รับตำแหน่งมิสมอเตอร์โชว์ 2011 นั้นจะทำหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์พิเศษ ในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารเกี่ยวกับงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2011”

ซึ่งขณะนี้ได้สาวงามที่เพียบพร้อมด้วยความสามารถ ผ่านเข้ารอบมา 20 คน ซึ่งทั้งหมดจะร่วมกันทํากิจกรรมกับกองประกวด และทั้งหมดจะขึ้นเวทีประกวดรอบตัดสินในวันที่ 10 มีนาคม นี้ ณ.ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม ชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี พบกับความ ยิ่งใหญ่ของงาน The 32nd Bangkok International Motor Show 2011 ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน นี้ ที่ อาคารชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี ตั้งแต่ 12.00 – 22.00 น.,วันหยุดเริ่ม 11.00 -22.00 น.

บทความที่น่าสนใจ

“มองอุตสาหกรรมยานยนตร์ไทย” โดย วิกรม กรมดิษฐ์

Leave a Reply

© 2011 Copyright MBA News Thailand. All Rights Reserved.
  • Twitter
  • Facebook